Những lưu ý cần có khi quyết định mua chung cư

Hiện nay, do nhu cầu mua chung cư của các cặp hộ gia đình nhỏ khá nhiều nên các dự án chung cư cũng ngày càng phát triển, đa dạng tuy thuộc theo nhiều lựa chọn từ cao cấp đến trung hoặc thấp. Để đưa ra quyết định đầu tư cuộc sống tại khu chung cư dự án thì chúng ta cần lưu ý những vấn đề cấp thiết sau :

1.Đầu tiên là khả năng tài chính trước và sau khi mua :

Ban đầu, bạn phải tính toán mức giá phù hợp khi bạn đã cộng tất cả các khoản: chi phí mua chung cư + chi phí VAT, chi phí nội ngoại thất, mức phí quản lí, dịch vụ, mức phí sinh hoạt khu vực +  nếu với trường hợp mua trả góp hay vay ngân hàng bạn cần phải thêm khoản tiền gốc và tiền lãi hàng tháng phải trả là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính. Tuy nhiên, bạn không nên vay quá nhiều chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả. Bạn phải xem xét thu nhập cá nhân hay gia đình để đưa ra những lựa chọn phù hợp, nếu không có tính toán kỹ thì khi mua chung cư xong – nó có thể trở thành gánh nặng cuộc sống ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình.

2. Tìm hiểu kĩ về thông tin dự án : nên chọn chung cư vì thương hiệu thay vì giá :

Đây là cơ sở giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư… điều quan trọng  mà người mua cần xem xét khi quyết định đầu tư. Bạn có thể lên mạng xem căn hộ ở trong khu chung cư đó và các dự án lân cận cùng tiêu chuẩn đang được rao bán với giá bao nhiêu, ên chịu khó đi đến các buổi hội thảo giới thiệu về chung cư, căn hộ so sánh ưu khuyết điểm giữa các dự án, tìm hiểu thêm về các yếu tố pháp lý như: giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép về xây dựng, giấy phép đầu tư và sổ đỏ đối với khu đất đó.

Cuộc sống tại chung cư khác hẳn với cuộc sống tại những căn nhà riêng lẻ bởi đi kèm đằng sau là các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì hay quản lý. Chưa nhắc tới yếu tố chậm trễ giao nhà, ngừng thi công,… mà ngay cả khi bạn dọn đến sống vẫn có thể phát sinh những yếu tố bất cập không thể lường trước. Vì thế, bạn nên tham khảo thật kĩ lưỡng qua các kênh như : những người đã từng mua chung cư hoặc bạn bè bên lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet hoặc một số website mua bán bất động sản uy tín, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản… Ví dụ bạn có thể tham khảo dự án tứ hiệp Plaza thanh trì  phù hợp cho người thu nhập trung và thấp.

3. Tiện ích dự án và vị trí thuận lợi : 

Đầu tiên vẫn là ưu tiên gần nơi làm việc, tiện đưa rước con trẻ , tiếp đến là tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó, cơ sở hạ tầng tại khu vực có bị ngập nước, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải, mật độ dân cư…

Bạn cần làm rõ mức phí mà bạn cần phải trả hàng tháng , mức phí này bao gồm những dịch vụ gì? Bao lâu sẽ tăng phí một lần? Và mức tăng là bao nhiêu… ví dụ như dịch vụ trông giữ xe và chi phí dịch vụ …

Tiếp đến, cần xem xét chung cư đã có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên…Ngoài ra có thể thêm điều kiện , dịch vụ phục vụ đời sống dân cư như: dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí… Tham khảo thêm về tiện ích dự án tứ hiệp plaza để biết thêm chi tiết

4. Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán chung cư :

Trước khi quyết định ký hợp đồng mua chung cư, phải luôn nhớ giới hạn mức độ tối đa mà khả năng tài chính và trả nợ của mình cho phép. Đừng bỏ qua mục tìm hiểu về những nghĩa vụ và quyền lợi với tư các là người mua để tránh những rắc rối sau này, nội dung những điều khoản này liên quan đến quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu căn hộ:

  • Được sử dụng chỗ để xe và mức phí phải trả
  • Được yêu cầu bảo hành, bảo trì công trình
  • Được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình, internet
  • Được sử dụng những tiện ích công cộng trong khu chung cư và mức phí phải trả
  • Được tự thay đổi, sửa chữa hoàn thiện căn hộ và các quyền khác (nếu có).

Ngoài ra, nếu chung cư chưa được hoàn thiện, nên yêu cầu đưa vào trong hợp đồng cam kết về chất lượng, tiện ích, thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao nhà và đảm bảo bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Để có được những tư vấn hợp lý hơn khi quyết định đầu tư mua chung cư , bạn nên trao đổi trước cùng chuyên gia IAM – tư vấn miễn phí , giải đáp tài chính và các thủ tục pháp luật đảm bảo quyền lợi giao dịch.

Hotline: 0973.696.380

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT CỦA DỰ ÁN


DMCA.com Protection Status

Nổi bật

Thủ tục vay vốn ngân hàng khi mua chung cư tứ hiệp plaza

Để bán được căn hộ đầu tiên khi bạn mới vào làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi bạn chân ướt chân ráo bước vào thị trường bất động sản, để bán …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *