Tuyệt chiêu trong sale bất động sản

Làm thế nào để bán được dự án chung cư trong bất động sản ? Đây chắc là câu hỏi nóng  hàng đầu  mà nhân viên kinh doanh bất động sản nào cũng quan tâm. Sàn bất động sản IAM Việt Nam đưa ra 2 Tuyệt chiêu Sales BĐS cần tham khảo : BẨN và SẠCH để bán được dự án khu đô thị chung cư tứ hiệp plaza.

Chịu đấm ăn xôi sử dụng “chiêu” bẩn của các anh/chị sale bất động sản :

1. Giựt khách hàng ngay tại sự kiện:

Qua nhiều nguồn như SEO web, cellphone data khách hàng, quan hệ group này group kia, cà phê  cà pháo thậm chí phải nhét vào người hàng lít beer đắng để có được một khách hàng VIP. Mất bao nheieu công sức, mồ hôi, nước mắt của những sale chân chính ….Nhưng nhiều sale “bẩn” nẫng tay trên ngay khi khách hàng tham gia sự kiện bán hàng bằng cách: đóng giả người của chủ đầu tư, người của ban tổ chức sự kiện, xin số để “check-in” ngay trong thang máy, trước mặt khách hàng và thậm chí trước mặt sale chân chính kia.

2. Trồng cây si đeo bám khách hàng :

Đeo bám khách từ trên hội trường sự kiện, bám xuống nơi lấy xe ô tô, bám theo đến quán cà phê (khách mà vô caphe thì có cơ hội đưa card visit và…quyến rũ) và theo về đến tận nhà, thậm chí hôm sau các điệp viên đã trồng cây sy lúc 6h sáng trước nhà khách. ( Thường dành cho những dự án bds lớn như khu biệt thự nghĩ dưỡng …)

3. Chiết khấu hoa hồng cao hơn đối thủ :

Một số sale bds sẵn sàng chiết khấu lại cho khách hàng phần lớn hoa hồng mình được nhận, thậm chí chiết khấu luôn 100% chỉ để lấy doanh số: Anh/chị mua của em đi, em chiết khậu lại 2-3%. Cái này phải tính toán ko lỗ như chơi.

Nhưng tốt hơn hết chúng ta nên đi theo sale ” sạch ” lâu dài và bền vững :

1.Ngoại hình và phong thái làm việc :

Khách hàng luôn luôn thích những người đầy năng lượng, vui vẻ, sale bds phải như một thần tài mang đến vận may cho khách hàng. Hãy luôn nở nụ cười, và hơn nữa cách ăn mặc cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chốt dự án : Bạn không thể mặc lùi xùi mà khách hàng tin tưởng được, thử search trên facebook 5 best seller của của một dự án (ví dụ dự án của Vin) và xem phong cách ăn mặc sạch đẹp, thơm tho, lung linh như ca sỹ vậy, right?

2. Kênh cá nhân:

Hầu hết các best seller đều có trang web cá nhân (ngày xưa chủ yếu tìm khách qua mối quan hệ, các kênh truyền thống báo giấy, báo mạng muabannhadat, batdongsandat.com, raovat, trực dự án…), các bạn hãy học thêm SEO, digital marketing, các công cụ facebook, youtube…khách hàng qua các kênh này rất hiệu quả. Đây sẽ là xu hướng mới của best sale hiện đại, hãy dẹp bỏ những tư tưởng cũ nát.

3. Kênh cộng tác viên :

Hãy tập hợp các cộng tác viên và training dự án. Chính hành động này đã tạo ra những “công ty” có hàng trăm thậm chí hàng ngàn nhân viên không cần trả lương. Nghiễm nhiên doanh thu từ các cộng tác viên sẽ là con số không nhỏ cho các best sale. Để đạt được cấp độ này, các broker phải có kiến thức uyên thâm, nắm các công cụ bán hàng hiện đại và có khiếu chia sẻ.

4. Mở rộng mối quan hệ tham gia vào cộng đồng doanh nhân :

Đừng để mối qua hệ của chúng ta ngày càng teo tóp. Hãy dành thời gian mở rộng mối quan hệ. không gặp họ thì làm sao họ chia sẻ cho chúng ta những cơ hội họ đang thấy, những người bạn họ quen biết?

5. Học hỏi bổ sung trang bị thêm kiến thức :

Không ngừng học hỏi, nghiên cứu các xu thế mới như SEO, digital markeitng…, tham gia các câu lạc bộ bất động sản, các hội nghị, các buổi mở bán, giao lưu với các cao thủ, tìm gặp những người thành đạt…

6. Cuối cùng hãy định hướng riêng cho mình, không nên chạy theo đám đông : 

Mỗi người nên có một định hướng riêng, thị trường thì sôi động, dự án tràn lan. Hãy khẳng định bản thân mình, bạn sẽ là con cá no nê hay đói khổ trong thị trưởng sale bds như hiện nay là do bạn.

DMCA.com Protection Status

Nổi bật

VÌ SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN MUA CHUNG CƯ TỨ HIỆP PLAZA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ DỰ ÁN KHÁC ???

??? VÌ SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN TỨ HIỆP PLAZA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ DỰ …

Lễ mở bán chung cư Tứ Hiệp Plaza đợt 1 – Giá 1.1 tỷ/căn

🌺🌺🌺MỪNG XUÂN MỚI 2017!!!☀☀☀ Rinh ngay 20 LƯỢNG VÀNG khi mua chung cư TỨ HIỆP …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *