Vay ngân hàng mua chung cư – tại sao không ?

Hiện nay, nhu cầu sở hữu một căn nhà để “an cư lạc nghiệp” là ước muốn của đại bộ phận người dân. Có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng trẻ liều mình vay vốn ngân hàng để mua chung cư nhưng không biết lượng sức mình và ko ít một số làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy để vay ngân hàng mua chung cư, bạn cần phải tính toán thật kĩ. Sau đây sàn bất động sản IAM hướng dẫn một số lưu ý quan trọng để bạn tham khảo thêm khi quyết định đầu tư mua chung cư giá rẻ tại hà nội như dự án HH linh đàm, hay dự án tứ hiệp plaza thanh trì…

  • Hầu như các sàn giao dịch bất động sản, hàng loạt tờ rơi, biển quảng cáo với dày đặc thông tin về việc vay ưu đãi lãi suất đối với người mua nhà. Khách hàng đang được tung “lên mây” với hàng loạt gói hỗ trợ từ chủ đầu tư, ngân hàng… Thế nhưng nếu không tính toán kỹ, người mua coi chừng bị vỡ nợ. Tốt nhất là không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập, để giảm thiểu áp lực trả nợ. 
  • Thứ 2 là nên tìm hiểu thật kỹ các chính sách lãi suất của ngân hàng bạn định vay. Xem xét thời gian trả tiền hợp lý để khoản trả nợ với lãi suất không ưu đãi là thấp nhất. Đối với các ngân hàng khác nhau thì đều có chính sách khác nhau đối với  đối tượng vay tiền mua nhà tùy vào hoàn cảnh thu nhập, tài khoản tiết kiệm, lịch sử tín dụng và dự án chung cư đang muốn mua.
  • Tốt nhất nếu thu nhập ổn định từ 20 triệu đồng/tháng trở lên thì hãy tính đến chuyện vay ngân hàng mua nhà. Vì ngoài chi phí tối thiểu để ổn định cuộc sống, người mua nhà còn phải tính toán khoản chịu lãi ngân hàng hàng tháng. Hãy nhớ, thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày khác.
  • Khi quyết định vay ngân hàng mua chung cư giá rẻ tại hà nội thì người vay sẽ phải đối mặt với khoản thời gian chờ cho những thủ tục rườm rà, nhiều pháp lý. Hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay 3 mục: Hồ sơ pháp lý cá nhân, Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn và hồ sơ chứng minh thu nhập. Hãy luôn tỉnh táo và căn chuẩn khoảng thời gian này, làm thủ tục vay tiền trước hoặc sau khi ký hợp đồng mua đất có thỏa thuận thời gian trả để đảm bảo khi lấy được tiền vẫn mua được chung cư tứ hiệp plaza

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa quyết định được dự án nào phù hợp với thu nhập của gia đình mình, sợ rủi ro … bạn có thể tìm đến chuyên gia tư vấn bất động sản sàn IAM , những người am hiểu và có thâm niên trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và phương án vay hợp lý phù hợp với dự án bạn đang định mua chung cư.

Hotline: 0973.696.380

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT CỦA DỰ ÁN

 

Nổi bật

Thủ tục vay vốn ngân hàng khi mua chung cư tứ hiệp plaza

Để bán được căn hộ đầu tiên khi bạn mới vào làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi bạn chân ướt chân ráo bước vào thị trường bất động sản, để bán …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *